Mô tả
Giá bán sỉ củ hà thủ ô đỏ khô ngâm rượu: 160.000đ/1 kg
Giá bán lẻ củ hà thủ ô đỏ khô ngâm rượu: 220.000 đ/1kg
ngamruou.com.vn là trang web chuyên cung cấp đồ ngâm rượu trong đó có củ hà thủ ô khô để ngâm rượu rất tốt.
Củ hà thủ ô được thu hái tại các vùng dược liệu sạch của Việt Nam. Sản phẩm nấm sạch sẽ và chất lượng rất tốt. Bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng và dùng để ngâm rượu.
Dùng sắc uống hoặc ngâm rượu đều rất an toàn. Vậy củ hà thủ ô có tác dụng gì? Cách ngâm rượu củ hà thủ ô ra sao? Giá bán củ hà thủ ô ngâm rượu bao nhiêu tiền? Địa chỉ bán củ hà thủ ô ngâm rượu uy tín tại Tp.Hồ Chí Minh – Hà Nội?. Hãy cùng ngamruou.com.vn tìm hiểu về loại Thảo Dược dùng để ngâm rượu này nhé!
TÌM HIỂU CHUNG VỀ HÀ THỦ Ô :
- Đặc điểm: Hà thủ ô là vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y và cả trong Tây y.
- Thuộc bộ Cẩm Chướng, thuộc họ rau răm,
- Tên khoa học là Fallopia multiflora.
- Cây hà thủ ô còn có tên gọi khác là Thủ ô hoặc Giao đằng.
Đặc điểm nhận dạng trong tự nhiên
- Thân cây thủ ô mềm, rễ cây phình rất to và hình thành củ.
- Lá rộng chừng 3 -5cm, chiều dài từ 4 – 8cm; đầu lá nhọn và có hình trái tim, còn cuống lá dài mọc so le với nhau.
- Hoa của cây có màu trắng tinh và kích thước nhỏ; trong hoa có 8 nhụy trong đó xuất hiện 3 nhụy dài hơn hẳn.
Nơi phân bố Hà Thủ Ô
- Tại Việt Nam, cây hà thủ ô mọc dại nhiều ở các vùng Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang.
- Cây được trồng nhiều tại các tỉnh: Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Định.
- Cây thủ ô có thể được trồng bằng một đoạn thân hoặc từ hạt, củ hay cành bánh tẻ.
- Sau 2 – 3 năm tuổi cây mới có thể bắt đầu thu hoạch được.
- Vào mùa đông, khi cây đã lụi tàn người ta sẽ thu hoạch được củ.
- Sau đó đem rửa sạch hết đất cát và cắt bỏ rễ con, củ sẽ được phơi hoặc sấy khô rồi phân loại theo kích thước to, nhỏ.
- Củ nào to thì thái thành lát mỏng, còn để nguyên củ nhỏ.
- Có thể sử dụng củ ở dạng tươi hoặc dạng khô để làm thuốc.
- Hà thủ ô có chứa các thành phần như: Tinh bột, canxi, sắt, kẽm, emodin, Mangan, Tanin, Anthraquinon, Phospholipid và một số chất vô cơ khác
- Do trong hà thủ ô có một số độc tố có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe bởi vậy trước khi sử dụng cần bào chế thuốc. Có 3 cách bào chế như sau:
- Cách 1:
- Củ sau khi thu hoạch, rửa sạch rồi thái miếng.
- Đem ngâm qua đêm cùng đỗ đen đã được giã nát.
- Sáng hôm sau vớt hỗn hợp ra rồi đem phơi 1 nắng.
- Tiếp sau đó lại ngâm tiếp với đậu đen.
- Toàn bộ quy trình ngâm, đồ rồi phơi thuốc thực hiện liên tục 9 lần.
- Cách 2:
- Đem hà thủ ô đã được rửa sạch rồi ngâm với nước gạo trong 1 ngày.
- Rửa sạch rồi cho vào nồi nấu cũng đỗ đen theo tỷ lệ 10g hà thủ ô đỏ sẽ dùng khoảng 100g đỗ đen.
- Thêm vào chừng 2 lít nước và đun nhỏ lửa cho tới khi gần cạn hết nước thì tắt bếp.
- Lấy củ ra cho ráo nước rồi loại bỏ phần lõi bên trong, tẩm phần ngoài với nước đậu đen rồi đem phơi.
- Tổng cộng quá trình thực hiện là 9 lần đồ, 9 lần phơi sẽ loại bỏ được hết độc tính trong thủ ô.
- Cách 3:
- Lấy 1kg giao đằng đỏ đem ủ cùng 1/4 lít rượu trắng.
- Khi rượu đã ngấm đều vào củ thì đem đồ chín, phơi hoặc sấy khô.
Bảo quản:
- Hà thủ ô dược liệu sau bào chế sẽ bảo quản theo bịch kín hoặc đóng thành hũ có nắp.
- Đặt tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt hay ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
- Hiện nay cây hà thủ ô gồm 2 loại chính đó là: hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng.
- Cách phân biệt 2 loại này khá đơn giản:
- Hà thủ ô đỏ: Nhận biết được qua rễ củ của dược liệu. Củ của cây có màu nâu đỏ và hình thù khá giống với khoai lang. Trên bề mặt củ xuất hiện nhiều chỗ lồi lõm. Củ rất cứng nên khó để bẻ bằng tay. Khi cắt lát ngang sẽ thấy: lớp vỏ màu đỏ nâu xuất hiện ngoài cùng, tiếp theo đó là lớp bột có màu hồng nhẹ và vị đắng chát, chính giữa có lõi gỗ rất cứng.
- Cây thủ ô trắng: Củ có màu đỏ sậm, khi cắt nang thấy có màu trắng và nhiều nhựa cũng màu trắng. Khi nhấm thử thì cây thủ ô trắng có vị đắng và rất chát, mùi thơm dễ chịu.
Mặc dù có hai loại thủ đô nhưng thủ ô đỏ chứa nhiều dược tính và dưỡng chất hơn loại trắng vì thế được sử dụng là vị thuốc nhiều hơn.
- Củ Hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng Làm đen tóc
- Vị thuốc hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng Bồi bổ sức khỏe
- Thảo dược Hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng tăng cường hệ miễn dịch
- Hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng chữa bệnh ngoài da
- Dược liệu Hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng giúp giải độc, tiêu viêm
- Hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ
- Củ Hà Thủ Ô có công dụng giúp Cải thiện tình trạng tim mạch và tiểu đường
- Hà Thủ Ô đỏ có công dụng và tác dụng Trị sốt rét
- Hà Thủ Ô có tác dụng điều trị huyết áp cao
- Củ Hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng rất tốt cho sức khỏe sinh sản
- Dược liệu Hà Thủ Ô có công dụng và tác dụng cải thiện làn da
- Bài thuốc 1: Thủ ô kết hợp vừng đen
- Nguyên liệu: 300g thủ ô, 300g vừng đen
Cách làm:
- Sấy khô nguyên liệu đã chuẩn bị rồi tán thành bột nhuyễn.
- Mỗi ngày lấy 2 – 3 thìa cà phê hỗn hợp trộn cùng mật ong nguyên chất để nhai.
- Hoặc bạn có thể pha thủ ô, vừng đen với nước đun sôi để nguội, mỗi ngày uống 2 lần.
- Bài thuốc 2: Thủ ô kết hợp đậu đen
- Nguyên liệu: Đậu đen 2kg, củ thủ ô đỏ 1kg.
Cách làm:
- Ninh thủ ô, đậu đen với 1,5 lít nước
- Khi nước cạn thì thêm tiếp sao cho đủ 1,5 lít nước
- Sau 1 ngày đun liên tục thì vớt thủ ô ra rồi nghiền nhỏ dùng dần.
- Mỗi ngày sử dụng từ 2 – 3 muỗng bột thủ ô, thêm chút đường để uống.
- Bài thuốc 3: Hà thủ ô đỏ kết hợp đậu đen, vừng đen và bạch quả
- Nguyên liệu: đậu đen 250g; thủ ô 150g; vừng đen 100g; bạch quả 30 hạt.
Cách làm:
- Đem hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị đi sao cho tới khi chín rồi nghiền thành bột mịn.
- Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần dùng 30g hòa với nước để uống.
- Thủ ô khá đắng và chát, nếu quá khó uống bạn có thể cho thêm chút đường hoặc mật ong nguyên chất.
- Bài thuốc hà thủ ô dùng để bồi bổ can thận bằng món ăn là bài thuốc thông dụng nhất hiện nay. Cách chế biến và cách dùng rất đơn giản như sau:
- Sử dụng 30g giao đằng và 1 con gà mái.
- Gà làm sạch sau đó cho vào túi vải đựng sẵn thủ ô nghiền nhỏ vào bụng con gà.
- Đem hầm hỗn hợp bằng nồi đất.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, dùng trong ngày.
- Kết hợp trứng gà 3 quả cùng thủ ô 30g.
- Thủ ô đem đun sôi sau đó loại bỏ bã.
- Đập 3 quả trứng gà vào nồi nước thủ ô vừa đun, tiếp tục đun cho tới khi trứng chín, sử dụng trong ngày.
Sử dụng gạo tẻ 100g, thủ ô 30g, đường đỏ 50g, đại táo 3 quả.
Thủ ô mang đi sắc sau đó ngâm 2 giờ đồng hồ.
Sau khi đun sôi thì lấy hết ra, giữ phần nước cốt.
Cho gạo tẻ và đại táo đã chuẩn bị sẵn nấu thành cháo.
Khi ăn cho thêm đường đỏ để mùi vị thơm ngon hơn.
- Sử dụng sơn tra và hà thủ ô đỏ mỗi vị 20g.
- Thái mỏng 2 thảo dược này sau đó cho nước vào nấu sôi.
- Đun lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút là có thể uống được.
- Bạn có thể sử dụng bài thuốc bồi bổ can thận này thay cho trà hàng ngày.
- Đây cũng là câu trả lời cho băn khoăn trà hà thủ ô có tác dụng gì.
- Sử dụng 120g thủ ô, 80g sinh địa; thêm đương quy 60g cùng 2,5 lít rượu trắng.
- Thái nhỏ các nguyên liệu sau đó cho vài túi vải rồi cột chặt lại.
- Đem túi vải ngâm với bình rượu trắng.
- Thời gian ngâm là 1 tuần thì có thể sử dụng.
- Mỗi ngày uống rượu ngâm vào buổi sáng sau khi ăn; mỗi lần dùng 15ml.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: tầm gửi dâu; ngưu tất; kỷ tử mỗi vị 16g; thêm 20g giao đằng.
- Giao đằng và ngưu tất sẽ cắt thành lát mỏng.
- Tiếp theo mang tất cả nguyên liệu bắc lên bếp rồi sắc uống.
- Sắc nhỏ lửa tới khi còn 250ml thì rót lấy nước cốt ra chén.
- Chia đều sử dụng 3 – 4 lần mỗi ngày.
Hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác
- Ngâm dược liệu cùng mật ong.
- Nghiền nát thủ ô hoạc xay thành bột, trộn với mật ong nguyên chất dùng hằng ngày sau ăn 60 phút.
- Mỗi lần trộn từ 10 – 20g, ngày dùng từ 2 – 3 lần.
- Dùng đan sâm, thủ ô mỗi vị 12g; thêm 60g trân châu mẫu.
- Mỗi ngày sắc uống 1 thang thuốc, sử dụng liên tục tới khi hết bệnh.
- Thủ ô đỏ 20g; ngưu tất, bạch linh, thỏ ty tử, câu kỷ tử, phá cố chỉ mỗi vị 12g.
- Đem hỗn hợp tán thành bột mịn rồi trộn mật làm hoàn.
- Mỗi ngày uống 12g với nước muối pha loãng.
- Thang thuốc gồm huyền sâm, thủ ô đỏ, cỏ nhọ nồi, nguyên sinh địa, sa uyển tật lê, trư cao mẫu, bạch thược, tang ký sinh, ngưu tất lấy lượng bằng nhau.
- Đem tất cả sắc trong 4 tiếng, ngày uống 2 lần sau ăn.
- Kết hợp rễ và lá thủ ô, thêm nửa kg đậu đen.
- Cho tất cả vào cối giã nát, đổ ngập nước và ninh nhừ.
- Bọc lấy nước cốt trở lại rồi nấu trên lửa nhỏ để cô đặc thành cao lỏng.
- Cho thêm 0,5 lít mật ong nguyên chất vào hỗn hợp rồi nấu sôi trở lại.
- Tắt bếp, để nguội rồi cho vào hũ đậy nắp kín.
- Mỗi lần lấy 2 thìa cà phê, có thể uống trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội.
- Sử dụng khoảng 6 – 12g giao đằng, thêm 1,5 – 3g cam thảo.
- Đem sắc lấy 250ml nước, ngày chia đều uống 4 – 6 lần.
- Nếu bị tiêu chảy sau uống thì thêm kha tử, giới tử xác.
- Thủ ô có vị đắng chát, ngọt thanh, tính bình hơi ôn.
- Dược liệu này quy vào 2 kinh Can, Thận.
- Do vị của vị thuốc khá khó uống nên trong quá trình sử dụng người dùng có thể cho thêm đường hoặc chút mật ong để dễ uống hơn.
- Về bản chất, tinh chất từ giao đằng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cũng như nâng cao thể trạng cho người dùng.
- Tuy nhiên để tinh chất chứa dược tính tốt bạn cần tìm chọn địa chỉ uy tín để tìm mua sản phẩm.
- Bởi nếu thủ ô chưa được sơ chế đúng cách có thể vẫn còn độc tố, khi sử dụng tinh chất rất dễ bị ngộ độc.
- Trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải một số phản ứng phụ như:
- Khó chịu, buồn nôn, chán ăn
- Đau bụng, tiêu chảy
- Viêm thận, nhiễm độc gan do sử dụng quá liều lượng
- Bí tiểu, có thể tiểu ra máu
- Tê bì tay chân, teo cơ, viêm da
- Do vậy ngoài tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thì việc tìm nguồn dược liệu chất lượng để mua cũng là điều cần thiết để không gặp phải bất kỳ kích ứng nào gây hại cho cơ thể.
- Theo những thông tin được chia sẻ có thể thấy giao đằng là loại thảo dược mang tới nhiều tác dụng cho người dùng. Tuy nhiên có nên uống hà thủ ô hàng ngày không còn tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người.
- Người dùng có thể uống thuốc thủ ô hàng ngày với lượng vừa phải và tuân theo phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ. Còn lại, không được tự ý sử dụng dược liệu tùy tiện để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
- Ngoài ra người dùng cũng cần chú ý không nên sử dụng thảo dược trước 7g sáng mà chưa ăn sáng sẽ gây ra kích thích đường ruột. Trong quá trình sử dụng cần kiêng những gia vị có tính cay nóng như ớt, gừng, hành tây.
Trên thực tế, không phải ai cũng có thể sử dụng và phù hợp với những dược tính có trong giao đằng. Do vậy những người sau đây không nên sử dụng thuốc hay những chế phẩm tinh chiết từ thủ ô:
- Những người đi ngoài nhiều, tình trạng tiêu chảy kéo dài
- Người có nhiều đờm
- Người bị các bệnh lý về dạ dày
- Người bị huyết áp thấp
- Người bị viêm gan, các bệnh lý về gan.
- Phụ nữ đang trong giai đoạn kinh nguyệt
- Người nào đang trong thời gian phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật cũng không nên sử dụng thủ ô.
*** Lưu ý: Tác dụng của hà thủ ô tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người sử dụng.
- Thảo dược củ hà thủ ô đỏ khô ngâm rượu do Công Ty Dược Liệu Hồng Lan bán và cung cấp là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm bán các loại cao trong đó có quả dứa rừng để ngâm rượu đã được những người mua tin dùng nhiều năm qua.
- Giá bán sỉ củ hà thủ ô đỏ khô ngâm rượu: 170.000đ/kg
- Giá bán lẻ củ hà thủ ô đỏ khô ngâm rượu: 220.000đ/kg
CÔNG TY TNHH DƯỢC LIỆU HỒNG LAN